Khám phá: Phun xăm và những điều có thể bạn chưa biết kỳ 1

0 comment

Phun xăm làm đẹp hay xăm hình ngày nay đã không còn xa lạ đặc biệt nó đã trở nên khá phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên có những điều có thể bạn chưa hề biết về phun xăm. Hãy cùng nhau khám phá ngay nhé!

1. Xăm mình, phun xăm – chắc là kẻ chẳng ra gì

Phun xăm, xăm hình là một trào lưu phổ biến ở giới trẻ, phun xăm phát triển dưới khá nhiều hình thức như phun xăm thẩm mỹ làm đẹp, xăm hình để thể hiện cá tính, thể hiện bản thân,… Tuy nhiên, có thế bạn chưa hề biết không phải xã hội nào cũng chấp nhận việc xăm hình thậm chí là phun xăm thẩm mỹ.

dinh-kien-co-hu-ve-hinh-xam

Người xăm hình có thể phải đối mặt với nhiều định kiến

Ngay trong xã hội Việt Nam những năm cuối thập niên 90 người ta vẫn có định kiến phun xăm thẩm mỹ như xăm môi, mí mắt, xăm mày chỉ dành cho “dân anh chị” cho các bà “đồng bóng”. Những người xăm hình thì càng phải sống chúng với những ánh mắt định kiến, những suy nghĩ đầy tiêu cực không mấy thiện cảm như “đó hẳn là kẻ chẳng ra gì” “chắc anh hay cô ta là người giang hồ, từng vào tù ra tội”….

Chính những định kiến này khiến nghệ thuật xăm hình, phun xăm thẩm mỹ bị coi thường, chối bỏ. Ngày nay nhưng định kiến cổ hủ này đã phần nào được loại bỏ.

phun xăm

Khó có thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài

PSG-TS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục VN, cho rằng để đánh giá con người cần dựa vào con người đó thể hiện thế nào. Không chỉ là hình thức mà sâu sắc hơn là lời nói, hành động và sự cư xử cũng như việc làm của họ. Đặc biệt hơn, chính là hành động có văn hóa và đạo đức của họ song song với khả năng đích thực. Tất cả điều đó dựa trên một quá trình chứ không phải là việc của một giờ, một ngày.

10422022-1204628322918959-7023-3431-9612-1425438536

“Tôi xăm hình không có nghĩa là tôi không ra gì”

2. Mỗi hình xăm đều có ý nghĩa của nó

Có thể bạn chưa biết không chỉ là một trào lưa mỗi hình xăm còn có 1 ý nghĩa riêng. Thông thường người xăm mình sẽ lựa chọn hình xăm thể hiện cá tính, phong cách hoặc sự kiện họ muốn ghi nhớ. Ngay cả phương pháp phun xăm thẩm mỹ như phun mí, môi, mày cũng thế hiện tính cách, xu hướng thời trang của chủ sở hữu.

– Sự tôn thờ hoặc thần tượng cái đẹp nhất định nào đó
– Sự sùng bái hay hâm mộ nhân vật nổi tiếng
– Đánh dấu những mốc quan trọng trong cuộc đời

xăm hình 5

Xăm hình thể hiện tình yêu với cha mẹ

– Yêu thích nghệ thuật điêu khắc
– Xu hướng thời trang
– Che dấu khiếm khuyết trên cơ thể
– Thể hiện bản thân, thể hiện tình yêu, tình cảm.

>>> Xem thêm: Mực phun xăm – chất lượng ảnh hưởng đến kết quả

3.  Hình xăm tồn tại bao lâu tùy thuộc vào bạn

Nếu như trước kia trước khi phun xăm bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng bởi hình xăm sẽ tồn tại và theo bạn suốt cả cuộc đời. Tuy nhiên, giờ bạn không cần phải lo lắng nữa nhé đã xuất hiện loại mực phun xăm có thể biến mất sau 1 năm

Các chuyên gia thuộc trường ĐH New York mới đây đã tìm ra một loại mực bắt đầu phai dần sau 1 năm – nếu muốn giữ lại hình cũ, bạn chỉ cần bôi thêm mực mới. Còn nếu muốn xóa hẳn, đơn giản bạn chỉ cần dùng 1 dung dịch tẩy để hình biến mất hoàn toàn.

ảnh-4

Chất liệu mực xăm ngày càng hiện đại

Chúng ta biết rằng, mực xăm lưu lại vĩnh viễn trên da là do các phân tử thuốc nhuộm có kích thước lớn nên hệ miễn dịch không thể loại bỏ được chúng.Tuy nhiên, loại mực mới thuộc nhóm Ephemeral này sử dụng các phân tử nhỏ hơn nên có thể được xóa sạch sau 1 năm bằng cách sử dụng dung dịch đặc biệt.

4. Nghệ thuật xăm hình đã “cao tuổi” thế nào?

Cho dù vấp phải nhiều định kiến những xăm hình, phun xăm thực sự đã xuất hiện rất lâu trong lịch sử phát triển của loài người

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện thấy các hình xăm trên các xác ướp được khai quật. Rất nhiều những xác ướp với hình xăm như người băng Otzi, xác ướp của Amunet được tìm thấy hàng ngàn năm trước ở Ai Cập hay Siberia.

Có nhiều nghiên cứu cho rằng nghệ thuật xăm đã xuấ hiện từ 3000 năm trước công nguyên và dụng cụ phun xăm hay mực phun cũng dần thay đổi từ thôi sơ đến hiện đại

xăm hình 1

 5. Có thể phun xăm ở những nơi bạn không ngờ tới

Đừng lầm tưởng phun xăm chỉ được thực hiện trên các vùng da. Ngày nay công nghệ phun xăm hiện đại cho phép bạn xăm hình ở những nơi không thể ngờ đến như:

– Phun xăm vùng kín

– Xăm tròng mắt

– Xăm răng

– Xăm trong miệng, vòm họng,…..

xăm hình 2

Hình xăm hoàn toàn có thể xuất hiện trên răng

Hiện nay dịch vụ phun xăm thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc chuẩn xu hướng thẩm mỹ hiện đang được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam ứng dụng thành công và nhận được nhiều sự tin tưởng lựa chọn từ phía khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp BVTM Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Khám phá: Phun xăm và những điều có thể bạn chưa biết kỳ 1 trong Kiến thức phun xăm thẩm mỹ

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN