Tiết lộ “động trời” vì sao mực xăm có thể tồn tại trong cơ thể người

2 comment

Hiện nay, phương pháp phun xăm làm đẹp hay phun xăm nghệ thuật đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mực xăm có thể tồn tại cả thế kỉ trong cơ thể người. Tất cả sẽ được tiết lộ ngay bây giờ.

Tại sao mực xăm lại tồn tại “dài hạn” trong cơ thể người?

Khoa học chứng minh da người thay thế tới hơn 1 triệu tế bào da chết mỗi ngày, đồng nghĩa với việc bất kỳ thứ gì vẽ lên da sẽ bị thổi bay dễ dàng sau vài giờ đồng hồ.

Vậy bằng cách nào mực xăm lại có thể tồn tại dưới da từ khi ta trẻ cho đến khi “đầu bạc răng long”. Câu trả lời sẽ khiến bạn phải bất ngờ: Mực xăm tồn tại dài hạn dưới da là do cơ thể chúng ta tưởng rằng mình đang bị tấn công.

1418722409---n-no-tr----c-khi-x--m.

Tại sao mực xăm lại tồn tại “dài hạn” trong cơ thể người?

Quá trình phun xăm được thực hiện nhờ vào một loại “súng xăm”, đưa kim xăm đâm qua lớp biểu bì sâu xuống tận lớp hạ bì da- nơi các sợi collagen, dây thần kinh, các tuyến mạch máu tập trung. Đây cũng chính là lớp da rất ít khi bị cơ thể đào thải.

Quá trình kim đâm vào da đã vô tình tạo thành những vết thương, và tất nhiên cơ thể sẽ có những phản ứng y nhất định. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ mặc định rằng cơ thể đang bị tấn công, và rồi bạch cầu sẽ di chuyển đến đây để sát trùng và chữa lành da.

môi trắng nhợt nhạt 4

Kim xăm tạo thành những vết thương nhỏ trên da

Hệ thống miễn dịch phản ứng trước sự tấn công bằng cách đưa tế bào đến chỗ vết thương và tiến hành chữa lành phần da bị tổn hại. Quá trình có vẻ đau đớn, nhưng chính cơ chế này giúp cho hình xăm bám lâu trên da.

Nhưng điều này thì liên quan gì đến mực xăm? Rất liên quan đấy, vì các phân tử mực xăm sẽ được coi là yếu tố xâm nhập bên ngoài, tức là kẻ thù của cơ thể. Tế bào bạch cầu khi gặp những gì được xem là kẻ thù sẽ ngay lập tức tấn công, cắn xé, nuốt trọn đối phương, bất kể đó là thứ gì. Đồng thời, một số tế bào khác cũng bắt đầu hút lấy mực xăm. Chúng bị mắc kẹt giữa lớp hạ bì và màu sắc có thể nhìn thấy qua da.

Một phần mực xăm ngấm vào lớp biểu bì bên trên và bị rửa trôi. Đây là lý do quá trình xăm bao gồm một khoảng thời gian để da liền lại, và cơ thể cần 2 – 4 tuần để tự chữa lành.

hinh-xam-bo-cong-anh-8

Hình xăm có thể mờ dần theo thời gian

Tuy nhiên, mựa xăm vẫn mãi mãi là “kẻ xâm nhập bất hợp pháp” do đó cơ thể sẽ tìm mọi cách để đào thải chúng suốt đời. Đó là lý do vì sao mực xăm sẽ mờ dần theo thời gian dù cả đời cơ thể cũng khó có thể khiến “kè thù” mực xăm biến mất hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Xăm môi không lên màu vì sao nên nỗi?

Hiện nay, người ta có thể xóa bỏ hình xăm bằng laser với cơ chế dùng tia laser tiến sâu vào tổ chức da, chia nhỏ mực xăm thành các phân tử nhỏ để dễ dàng bị đại thực bào tiêu diệt.

massage môi 4

Phun xăm môi khắc phục tình trạng môi thâm

Không thể phủ nhận phun xăm là một hình thức làm đẹp mang đến nhiều ưu điểm đã được xã hội công nhận. Phun xăm môi, xăm mí mắt hay phun xăm lông mày là phương pháp làm đẹp tối ưu cho những trường hợp môi thâm đen, nhợt nhạt, lông mày thưa ít hoặc không có lông mày, mang đến cho bạn sự tự tin, cuốn hút hơn.

Hiện nay, với công nghệ phun xăm Hàn Quốc hiện đại bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 đôi lông mày thanh tú chuẩn xu hướng hay một đôi môi sexy gợi cảm đầy lôi cuốn. Để tìm hiểu thêm về công nghệ phun xăm này các bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để đặt lịch tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Em phun môi và bị viem. Đã và đang chua trị 6thang. Không lẽ em phải bị suốt đời sao bsi. Muc săm ton tai mai mai sao. Có cách nao giúp e k ạ. E chet mat 0987359189
Diễm không cần quá lo lắng, bạn cần điều trị khỏi hẳn viêm và tiến hành xóa xăm, chăm sóc tốt sẽ không sao.
Em phun môi và bị viem. Đã và đang chua trị 6thang. Không lẽ em phải bị suốt đời sao bsi. Muc săm ton tai mai mai sao. Có cách nao giúp e k ạ. E chet mat 0987359189
Diễm không cần quá lo lắng, bạn cần điều trị khỏi hẳn viêm và tiến hành xóa xăm, chăm sóc tốt sẽ không sao.

Bạn đang xem: Tiết lộ “động trời” vì sao mực xăm có thể tồn tại trong cơ thể người trong Bài liên quan post KM

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN